Google Maps là một công cụ rất hữu ích được sử dụng bởi mặt hàng triệu người trên toàn thế giới nhờ vào năng lực điều hướng tuyệt vời và độ chính xác khá cao. Tuy nhiên, vừa rồi, một người nào đó đã mang ý tưởng “hack’ Google Maps lúc tạo ra ùn tắc giao thông… ảo bằng cách kéo lê sắp cả trăm chiếc smartphone ngoài đường.
Bỏ 99 chiếc smartphone vào thùng xe rồi kéo ra đường để tạo kẹt xe ảo đánh lừa Google Maps

Nếu bạn đã từng sử dụng Google Maps ở một khu vực đông xe cộ, thì Google Maps sẽ thay đổi màu sắc của những đoạn đường kẹt xe, mang tỷ lệ giao thông cao từ màu xanh lá sang màu cam hoặc đỏ, tuỳ mức độ kẹt, nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, ứng dụng thậm chí sẽ tìm một tuyến đường khác cho người tiêu dùng.

Để mang được thông tin tình trạng giao thông, Google sử dụng data từ nhiều người tiêu dùng Google Maps để xác định những khu vực mang lượng xe lưu thông lớn. Càng nhiều người tiêu dùng Google Maps trong một khu vực, lưu lượng truy cập mang thể càng tệ hơn và Google thay đổi màu sắc của đường phố để thể hiện điều đó.
Một người đàn ông tên Simon Weckert vừa rồi đã tận dụng quá trình đó và thử “hack” Google Maps. Để thực hiện điều này, ông ta đã đặt 99 chiếc smartphone vào một xe kéo và truy cập tính năng điều hướng của Google Maps trên tất cả thiết bị này. Lúc anh đi bộ xuống một con phố, Google nhìn thấy sự tập trung cao của người tiêu dùng, sau đó đánh dấu con đường là mang tình trạng kẹt xe.

Trò đùa tưởng như vô hại này mang thể làm những người tiêu dùng Google Maps khác nhận được thông báo sai và họ mang thể bị chuyển sang hướng khác để tránh kẹt xe, dù đường hoàn toàn thông thoáng.
Hy vọng rằng Google sẽ mang giải pháp để ngăn chặn điều này trong tương lai vì, bất cứ ai đủ số thiết bị cũng mang thể tự tạo ra tình trạng kẹt xe ảo.