Năm 2019, Huawei đã trình làng smartphone monitor gập Mate X. Đây là smartphone thứ 1 thuộc sản phẩm này của siêu thị Trung Quốc và sở hữu monitor mở/đóng ra phía ngoài, ko tương tự Galaxy Fold của Samsung được gập vào trong.

Giờ đây, tên to con kỹ thuật Trung Quốc vừa xin cấp văn bằng bản quyền trí tuệ cho thấy chiếc smartphone monitor gập thứ hai của họ sẽ sở hữu monitor gập vào trong, tương tự thiết kế Samsung đã sử dụng trên Galaxy Fold.

Bằng sáng chế Huawei Mate X2 bị nghi sao chép cơ chế gập của Galaxy Fold

Theo trang Gizmochina, văn bằng bản quyền trí tuệ của Huawei đăng ký với Cơ quan sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO) cho thấy một thiết bị với ngoại hình sắp giống Mate X, nhưng thiết kế với những góc bo tròn và sử dụng cơ chế gập vào trong tương tự Galaxy Fold. Mặt trước của dòng sản phẩm sở hữu camera selfie kép và mặt sau là cụm bốn camera.

Ngoài đó, hồ sơ văn bằng bản quyền trí tuệ còn cho thấy Huawei Mate X2 sẽ đi kèm với bút stylus. Do monitor Mate X2 ko lộ ra ngoài như vậy hệ nhiệm kỳ trước đó, siêu thị bổ sung thêm monitor phụ dọc phía dưới cụm camera selfie để hiển thị thông tin cơ bản như thông báo, thời gian, thời tiết… Dắt cắm bút stylus cũng xếp đặt tại khu vực này.

Đáng tiếc là ứng dụng văn bằng bản quyền trí tuệ ko tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan tới thông số kỹ thuật của Mate X2. Tuy nhiên, nhiều năng lực mẫu máy tiếp sau của Mate X sẽ sử dụng chipset Kirin 990 bởi ở thời điểm máy trình làng, chipset Kirin 1020 5nm được đồn đại vẫn chưa được thông báo.

Theo: Gizmochina