Làm sao để bạn với thể kể câu chuyện của doanh nghiệp mình một cách chân thực và chiến lược nhất nhằm thu hút sự để ý của người tiêu dùng Mobile? Dưới đây là 6 điểm cần lưu ý về hướng xây dựng nội dung hiệu quả trên Mobile từ Facebook Business.

1. Xây dựng thương hiệu

6 lưu ý về hướng xây dựng nội dung hiệu quả trên di động từ Facebook Business

Trình làng thương hiệu của bạn sớm và thường xuyên. Vài giây thứ 1 của quảng cáo đóng vai trò vô cùng trọng yếu. Quảng cáo video ưu tiên Mobile hiệu quả nhất sẽ ra mắt thương hiệu ở 3 giây thứ 1 và truyền tải thông điệp chính của thương hiệu một cách nhanh chóng, dễ dàng hiểu và thu hút sự để ý.

2. Âm thanh

Thiết kế dành cho trường hợp tắt âm thanh, nhưng vẫn thú vị nếu bật âm thanh. Những video thành công được thiết kế cho trường hợp tắt âm thanh với hình ảnh lôi cuốn với một tiêu điểm rõ ràng và một thông điệp vô cùng dễ dàng hiểu. Tuy nhiên, 60% quảng cáo toàn thị trường quốc tế trên Instagram Stories được xem lúc bật âm thanh, vì vậy, hãy thêm cả trải nghiệm âm thanh vào quảng cáo của bạn.

3. Thu hút sự để ý

Mỗi khoảnh khắc là một thời cơ thu hút sự để ý. Với những mục tiêu vuốt nhanh qua bảng tin, thương hiệu của bạn phải tạo ra tác động thực sự chỉ trong vài giây. Hãy đưa khung hình lôi cuốn nhất lên đầu. Mọi người xem nội dung trong Bảng tin trên Mobile nhanh hơn 41% so với Bảng tin trên máy tính và nhớ tới nội dung ở vận tốc tốt hơn nhiều.

4. Thời gian

Cần cân đối giữa thời gian và thông điệp. Cách thức ưu tiên Mobile đòi hỏi một lối kể chuyện khác. Hãy tạo video ngắn nhất ở mức với thể và dài nhất ở mức cần thiết. Nhưng lưu ý là: càng ngắn càng tốt. Quảng cáo với thời lượng dưới 15 giây hoạt động hiệu quả nhất trên bảng tin và quảng cáo với thời lượng dưới 10 giây hoạt động hiệu quả nhất trên Stories.

5. Khung hình

Tạo dựng phù hợp với kiểu xem của mọi người. Tạo sự vui nhộn bằng khung hình video và tăng cao nhất số video về bất động sản trên Mobile. 98% thời gian mọi người tiêu dùng smartphone theo chiều dọc, vì vậy, hãy tạo quảng cáo cho phù hợp với cách mọi người tiêu dùng nội dung.

6. Thử nghiệm nhiều hơn

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và thử nghiệm. Quảng cáo trên Mobile hoạt động hiệu quả nhất sẽ với thành phần gây nhạc nhiên. Việc đưa những thành phần thiết kế mạnh mẽ với thể mang lại xúc cảm sợ hãi, nhưng sẽ giúp cho quảng cáo hiệu quả hơn. Hãy sáng tạo, thử nghiệm, học hỏi và điều chỉnh.

Power: Facebook Business