Tính năng vuốt lên (Swipe Up) thú vị của Instagram Stories – công cụ giúp những marketers tăng traffic website – là “đặc quyền” chỉ dành cho những tài khoản Instagram sở hữu từ 10.000 lượt theo dõi trở lên hoặc những profile đã được xác thực. Nó cho phép chủ sở hữu tài khoản thêm một đường “link sống” (link trực tiếp) dẫn thẳng về website cố định, người xem stories với thể truy cập vào website này bằng cách vuốt lên lúc monitor smartphone đang hiển thị stories của tài khoản Instagram đó.

4 mẹo đơn giản giúp điều hướng traffic từ Instagram Stories
Minh họa tính năng Swipe-Up trên Instagram Stories

Swipe-Up nghe với vẻ khá tuyệt, nhưng thực ra, với “mức sàn” 10 nghìn followers, ko nhiều tài khoản Instagram của cá nhân hoặc doanh nghiệp với thể đạt chuẩn và đủ điều kiện để sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, điều đó cũng ko đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn chịu đựng “bó tay” trong việc sử dụng Instagram Stories để điều hướng traffic về website. Khỏi cần chạm mốc 10 nghìn lượt theo dõi, dưới đây là 4 mẹo đơn thuần giúp những tài khoản sở hữu số followers “khiêm tốn” tăng traffic qua Instagram Stories mà ko cần nhờ tới tính năng “vuốt lên”.

Đăng post trên IGTV kèm một đường link:

Ko phải ai cũng biết rằng, ngẫu nhiên một đường link nào được đính kèm trong phần mô tả video (description) trên IGTV đều với thể click trực tiếp. Sử dụng phần mô tả này thực ra là một mẹo “đi đường vòng” rất hay để điều hướng traffic từ Instagram Stories lúc tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng tính năng “Swipe-Up”, bởi bạn hoàn toàn với thể tạo một chiếc Story dẫn tới video trên IGTV của mình.
Lúc xem phần mô tả video, họ với thể nhấn vào đường link sống mà bạn đã đính kèm.

Cách làm: đăng tải một video lên IGTV kèm phần mô tả đã bao gồm đường link dẫn tới website mà bạn muốn điều hướng người sử dụng tới đó. Tiếp theo, ở phần “Options” dành cho bài đăng IGTV, nhấn sắm “Thêm video này vào Story của bạn” (Add video to your Story).

Khuyến khích người sử dụng gửi tin nhắn trực tiếp:

Một mẹo khác để “phớt lờ” tính năng Swipe-Up mà vẫn tăng tương tác và dẫn traffic về website từ Instagram Stories là khuyến khích người sử dụng sử dụng DM (Direct Message) – gửi tin nhắn trực tiếp – tới tài khoản Instagram của bạn.
Cách làm: tạo một series Instagram Stories thú vị về một chủ đề/nội dung nào đó, thúc đẩy người xem Stories gửi tin nhắn vào vỏ hộp thư trên Instagram của bạn, hỏi một vài thắc mắc nhất định để nhận được một đường link dẫn tới website download hoặc website mua sắm mặt hàng mà họ mong muốn.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến:

Tạo một cuộc thăm dò ý kiến (Poll) là phương pháp vô cùng hiệu quả để gia tăng tương tác trên Instagram Stories, thế nhưng liệu bạn với biết mình với thể sử dụng chính tính năng này để tương tác với những người đã tham gia phản hồi Poll của bạn?
Trong vòng 24 giờ, bạn với thể gửi tin nhắn trực tiếp tới những tài khoản đã tham gia bình sắm trong cuộc thăm dò ý kiến của mình, tên của những tài khoản được hiển thị ngay trong phần thống kê kết quả.
Cách làm: mở phần Instagram Stories với chứa Poll đã tạo lập, vuốt monitor lên để Poll hiển thị kết quả thống kê những tài khoản đã tham gia bình sắm. quý khách sẽ trông thấy một danh sách những tài khoản đã phản hồi cuộc thăm dò ý kiến mình tạo nên, với một biểu tượng “máy bay giấy” không tính tên mỗi tài khoản. Nhấn vào biểu tượng đó để gửi tin nhắn trực tiếp tới người sử dụng Instagram. Bằng cách này, bạn với thể cung cấp cho họ thêm nhiều thông tin, chính thức  cuộc trò chuyện hoặc gửi cho họ một đường link dẫn tới một landing page liên quan.

Sử dụng biểu tượng Chat nhóm:

Biểu tượng Chat nhóm (“Join Chat” Sticker) là nâng cấp tiên tiến nhất dành cho Instagram Stories.

Bằng cách sử dụng Join Chat Sticker trên Instagram Stories, bạn đang khuyến khích người xem Story của mình tham gia vào một nhóm Chat với cao nhất 32 người. Kế bên việc cổ vũ người sử dụng tương tác nhiều hơn theo những cùng đồng nhỏ trên Instagram, tính năng này còn là một công cụ tuyệt vời giúp điều hướng traffic tới website mà ko cần sử dụng tới “phép màu” Swipe-Up.
Mỗi một người xem Story lúc click nút “Join Chat” sẽ được chuyển tới danh sách chờ để tham gia vào một cuộc hội thoại nhóm với bạn trên Instagram. quý khách với toàn quyền quyết định tên của nhóm chat cũng như danh sách những thành viên được tham gia.
Tính năng “Join Chat” giúp bạn connect những người sử dụng với ý định trò chuyện và thảo luận nhiều hơn với mình về một chủ đề nhất định.
“Dòng khó ló dòng khôn”, đôi lúc dù ko nắm trong tay những công cụ thuận tiện và tiên tiến nhất, bạn vẫn với thể “làm ăn ngon nghẻ” trên những tài khoản social của mình. Phải thừa nhận rằng “Swipe-Up” và những tính năng tương tự tỏ ra rất hữu ích trong việc cung cấp “link sống” tới tất cả người xem Story, tuy nhiên không tính Swipe-Up, vẫn còn rất nhiều những công cụ sẵn với khác mà bạn với thể sử dụng để tạo nên những trải nghiệm tương tự cho những ai theo dõi tài khoản Instagram của mình.
Cứ “dấn bước” và thử nghiệm, biết đâu bạn với thể tìm được những giải pháp thú vị, mang tính tương tác và giải trí tốt hơn cho những nội dung trên Instagram của mình!

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam
Theo socialmediatoday